Hiện là doanh nghiệp lớn nhất huyện Thanh Hà, Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam đã tạo việc làm cho hơn 5.000 lao động trong huyện và khoảng 1.000 lao động ở các huyện, thành phố khác với nhiều phúc lợi hướng đến người lao động.

Coi trọng người lao động

Với phương châm "Lấy người lao động làm gốc", ngay từ khi thành lập, Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam đã thành lập tổ chức công đoàn nhằm bảo vệ quyền lợi cho công nhân, lao động.

td-ong-lee.jpg

Doanh nghiệp đã đầu tư hàng tỷ đồng lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm tại các xưởng sản xuất, bảo đảm môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, đặc biệt vào những ngày hè oi bức. Ngoài ra, hằng năm công ty tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho cán bộ công nhân viên nhân dịp lễ, Tết. Vào tháng 12 hằng năm, doanh nghiệp còn tổ chức Ngày hội đoàn kết cho công nhân với các tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng trò chơi bốc thăm trúng thưởng quà có giá trị lên tới hàng tỷ đồng, tổ chức cho công nhân tham quan, du lịch. Doanh nghiệp cũng giảm giờ làm việc cho lao động nữ có thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng. Lao động nữ nuôi con nhỏ chỉ làm việc 6 giờ/ngày và được hưởng lương 8 tiếng. Để tạo điều kiện cho người lao động có thêm thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc con nhỏ, công ty áp dụng chế độ thời gian làm việc hợp lý, chỉ tăng ca tối đa 2 tiếng/ngày và không tổ chức làm việc vào chủ nhật, ngày lễ để người lao động có thời gian tái tạo sức lao động, chăm sóc gia đình. Do gần đây giá xăng dầu tăng cao, công ty đã tăng phụ cấp xăng xe từ 250.000/tháng/người lên 330.000/tháng/người.

td-thom.jpg

Để người lao động yên tâm làm việc, hằng năm công ty cùng với công đoàn tặng nhiều sổ tiết kiệm cho người có hoàn cảnh khó khăn, tạo chỗ dựa tinh thần vững chắc, tin cậy cho công nhân. Những công nhân ở xa đều được doanh nghiệp bố trí xe đưa đón. Môi trường làm việc sạch sẽ, các chuyền sản xuất được lắp ti vi để giờ giải lao công nhân có thể xem tin tức khoặc nghe thông báo của công ty, chính sách mới liên quan đến người lao động.

cum1.jpg
Công nhân, lao động tại Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam luôn coi đây là "Mái nhà chung", chia sẻ khó khăn, cùng nhau đoàn kết

Cùng phát triển

Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam thành lập năm 2006, có trụ sở chính tại xã Thanh Hải (Thanh Hà). Sau 16 năm, doanh nghiệp đã có lực lượng công nhân ổn định với hơn 6.000 người. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, gia công đồ may mặc, xuất khẩu sang Mỹ, châu Âu, Nhật Bản.

td-ong-chen.jpg
cum2.jpg
Công ty thu hút nhiều lao động đến làm việc với mức thu nhập từ 8-10 triệu đồng/người/tháng

Không chỉ góp phần phát triển kinh tế địa phương, Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam còn có nhiều hoạt động tri ân, trách nhiệm với cộng đồng. Hằng năm, doanh nghiệp trích hơn 1 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của huyện Thanh Hà, tặng quà trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn...

cum3.jpg
Công ty TNHH May mặc Makalot được trang bị máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu làm việc của công nhân

Ban Giám đốc Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, huyện Thanh Hà để có điều kiện tốt nhất phát triển doanh nghệp, tạo việc làm ổn định cho lao động.

Bài: MINH NGUYỆT - THÀNH CHUNG

Đồ họa: TUẤN ANHBài liên quan

(0) Bình luận
 • Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
  “Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã và đang nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm khoa học - công nghệ nhằm hiện thực hoá mục tiêu sớm trở thành trường chất lượng cao không chỉ trong nước mà còn ngang tầm khu vực. Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) là một trong số đó”, Tiến sĩ Trần Bá Kiên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương nói.
 • Hành trình 75 năm thắp sáng ngọn lửa tri ân thương binh, liệt sĩ
  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và gia đình có công với Tổ quốc. Bác đã nói: “Công trạng to lớn của các liệt sỹ đã ghi sâu vào lòng toàn dân và non sông đất nước. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.”
 • Bank Land – Khát vọng tiền tỷ hay rủi ro mất trắng?
  Sau một thời gian tìm hiểu, nhóm phóng viên Báo Hải Dương đã tìm được đầu mối, "mục sở thị" nơi được cho là sẽ mang lại cơ hội sinh lời cao – Văn phòng đại diện tại Hải Dương Công ty CP Tập đoàn Bank Land – một công ty tự phong là “đi đầu” trong ứng dụng công nghệ kinh doanh bất động sản (BĐS).
 • Hải Dương tạo đột phá khâu "then chốt của then chốt"
  Đảng ta nhiều lần nhấn mạnh: Xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt và xây dựng đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ “then chốt của then chốt”.
 • Câu chuyện xứ Đông

  Câu chuyện xứ Đông

  một tháng trước
  Lần giở trang sách cũ, thấy người xưa nói Hà Nội là xứ kinh kỳ, là trung tâm vùng đồng bằng Bắc bộ. Bao quanh trung tâm là 4 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc. Và ở xứ Đông đó có một địa danh gắn với chữ “tứ”, đó là Tứ Kỳ, nằm ở hạ lưu của hệ thống sông Thái Bình. Theo tra cứu từ nguyên, Tứ Kỳ theo âm Hán - Việt có nghĩa là “4 đường rẽ (ngã rẽ)”. Thực hư ra sao, chắc những nhà địa danh học mới tường tận hơn.
 • Nỗ lực ghi danh di sản thế giới
  Với những giá trị nổi bật toàn cầu, Côn Sơn - Kiếp Bạc - Thanh Mai cùng các di tích trong Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương) đang trên hành trình trở thành di sản thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam: "Mái nhà chung" của hơn 6.000 lao động