Mùa cáy
Khi vụ lúa chiêm xuân chuẩn bị cho thu hoạch cũng là lúc nông dân ở xã An Thanh (Tứ Kỳ) bắt đầu bước vào chính vụ khai thác cáy trong năm.
 • Những người con xứ Đông ở “Hòn ngọc Viễn Đông”
  Hải Dương - không chỉ là nơi để nhớ, để thương, mà còn là nơi để những người xa quê cùng hướng về. Đó cũng là lý do quan trọng nhất để những người con quê Hải Dương tại TP Hồ Chí Minh tìm đến nhau bằng sợi dây tình cảm “đồng hương”. Những người con xa xứ nơi đây có nhiều người thành đạt, đã mang những tấm lòng thơm thảo, yêu thương, sẻ chia ấm áp, đóng góp dựng xây quê hương Hải Dương.
 • Thiệt thòi thôn, khu dân cư không có nhà văn hóa
  Những điều tưởng phi lý nhưng đây lại đang là thực trạng nhức nhối, sự thiệt thòi và nỗi bất bình của người dân ở nhiều thôn, khu dân cư không có nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện nay.
 • Nét riêng làng quê Hải Dương xưa
  Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, phên dậu phía đông của kinh thành Thăng Long, xứ Đông là vùng đất giàu truyền thống văn hiến. Làng quê xứ Đông vừa mang đặc trưng của làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ, vừa mang nét riêng chỉ xứ Đông – Hải Dương  mới có.
 • Bức tranh nhà công vụ dành cho giáo viên
  Nhà công vụ là nơi sinh hoạt quan trọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, nhất là những trường xa trung tâm các huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên, một số giáo viên trong tỉnh vẫn đang sử dụng những ngôi nhà công vụ xuống cấp, chật chội và chưa thuận tiện trong sinh hoạt. Nhu cầu về nhà công vụ cho giáo viên vẫn là vấn đề cần thiết cần sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội.
 • Khám phá chùa Động Ngọ
  Không chỉ nổi tiếng là ngôi cổ tự lâu đời nhất nhì của Hải Dương mà chùa Động Ngọ ở thôn Cập Nhất, xã Tiền Tiến (TP Hải Dương) còn thu hút, hấp dẫn bởi những công trình kiến trúc độc đáo, tinh tế.
 • Du lịch "Con đường khoa cử Việt": Tiềm năng còn bỏ ngỏ
  Hải Dương có nhiều di tích lịch sử nho học gắn liền với các danh nhân văn hoá  - khoa bảng nổi tiếng. Đây là tiềm năng lớn để phát triển loại hình du lịch khoa bảng.
 • Chuyện Quang Hải ở Pau FC: Hãy cho số 19 thêm thời gian và sự ủng hộ
  Từng được kỳ vọng rằng sẽ sớm chiếm được vị trí thi đấu chính thức tại Pau FC, song có lẽ Quang Hải cần thêm rất nhiều thời gian và sự ủng hộ để có thể vượt qua được áp lực và tiến những bước tiếp theo.
 • Trường THCS Phú Thái - "Trường chuyên" xập xệ
  Đến nay, Kim Thành là địa phương duy nhất trong tỉnh chưa có trường THCS chất lượng cao. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giáo dục của địa phương và đặt ra những thách thức đối với các thầy cô giáo đang dạy học tại Trường THCS Phú Thái.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO